Xem xét kỹ lưỡng khi đầu tư vào dự án Vinpearl Hà Tĩnh

Trong bối cảnh tình trạng kinh tế Việt Nam có dấu hiệu tái hồi phục và ổn định, thị trường BĐS cũng diễn ra nóng lên. Trong khi từng thị trường đầu tư như vàng còn chứa đa dạng rủi ro, lĩnh vực đầu tư chứng khoán với những biến động khó lường,…thì đầu tư BĐS phát triển thành lĩnh vực đầu tư hứa hẹn giàu tiềm năng. Chuyên phân đoạn BĐS nghỉ dưỡng với nhiều dấu hiệu khởi sắc với dự án Vinpearl nói chung và dự án Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh nói chung. từng chuyên gia địa ốc cho rằng dù cơ hội của bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2015 khá lớn, để đầu cơ thành công nhà đầu tư cần lưu ý:

90% các loại sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tọa lạc ven biển, nhưng chỉ nên chọn các nơi tập trung đông vị khách và có khoảng cách qua lại không vượt cực kỳ 3 giờ đồng hồ. Nếu có tàu du lịch, sân bay, đường cao tốc để liên kết với các điểm dừng chân thì đây đó là yếu tố thuận lợi. Ví như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,… đó là những địa điểm có khả năng du lịch không nhỏ, sẽ là nơi đầu tư hấp dẫn.

Điều này rất quan trọng bởi vì bất động sản nghỉ dưỡng đòi hỏi vốn đầu cơ dồi dào và dài hạn. Ngoài ra chất lượng xây dựng, cảnh vật, Kiến trúc, định vị sản phẩm… phụ thuộc quá lớn vào năng lực tài chính, EXP của CĐT. Top 10 thương hiệu tập đoàn uy tín trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng có thể kể tới top 1 là Vingroup, FLC, BIM Group, CEO Group, Sun Group,…

Đơn vị và từng tập đoàn khai thác hoạt động bất động sản nghỉ dưỡng cần phải có thương hiệu mạnh, chuyên biệt nghiệp, nếu có mạng lưới liên kết toàn cầu thì càng tốt. TĐ khai thác quản lý này sẽ giúp ưu việt hóa việc khai thác BĐS nghỉ dưỡng với công suất cao cũng như chắc chắn nguồn khách, dòng tiền thu về trong tương lai. Khu đô thị cũng được cộng hưởng thương hiệu của nhà vận hành và không ngừng tăng nhanh chất lượng.

>>>> Xem thêm dự án khác : Dự án chung cư 63 Nguyễn Huy Tưởng

Muốn đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng an toàn thứ nhất dòng loại hình này buộc phải có số lượng có hạn (càng ít càng tốt). Dự án buộc phải đáp ứng từng vấn đề về sinh thái, môi trường và giá trị sản phẩm đạt chuẩn. Đây đó là yếu tố bảo đảm giá trị tăng mạnh BĐS sau này.

Bài toán này có thể so sánh với thông số của khách sạn để làm tham chiếu. Ngày nay khách sạn 5 sao có công suất khai thác phòng là 55% trong khi khách sạn 3-4 sao công suất khai thác phòng là 60-70%. Tùy vào phân đoạn của bất động sản nghỉ dưỡng là trung hay cấp cao hoặc xa xỉ mà nhà đầu tư có thể ước lượng được công suất khai thác.

Một bất động sản thường thường thường thì kỳ vọng lợi nhuận tối đa 6% một năm. BĐS nghỉ dưỡng có tỷ suất lợi nhuận lý tưởng là 10-16% năm với thời gian thu hồi vốn 6-10 năm, tùy thuộc vào chu kỳ. Sau chu kỳ 5 năm bất động sản nghỉ dưỡng có thể tăng chất lượng 30% so với thời gian đầu. Lưu ý thêm việc đầu cơ bất động sản nghỉ dưỡng cần có sự chia sẻ doanh thu giữa TĐ và quý khách hàng trên cơ sở giá bán hợp lý thì tỷ suất doanh thu mới cao và thời gian thu hồi vốn mới rút ngắn lại.

gần đây, cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, chủ đầu tư Vingroup vừa đưa ra chương trình khuyến mãi xác nhận chia sẻ lợi nhuận cho thuê biệt thự biển Vinpearl Resort & Villas cho khách hàng lên tới 85%.

Cụ thể, quý khách sẽ được nhận tới 85% lợi nhuận từ việc cho thuê lại biệt thự Vinpearl Resort & Villas của mình. Đây đó là tỷ lệ phân chia doanh thu cao nhất thị trường Ngày nay. Khoản lợi nhuận 85% này được chủ đầu tư Vingroup bảo đảm ít nhất cũng tương tự 8% tổng chất lượng trước thuế của biệt thự (quy ra USD) mỗi năm và có hiệu lực trong vòng 10 năm. Trường hợp việc kinh doanh không được như nhu cầu, TĐ vẫn cam đoan bù lỗ để trả đủ cho khách hàng khoản sinh lợi nhuận 8% này và điều khoản trên được ràng buộc quá rõ trong hợp đồng.

Khi vừa ra mắt chính sách này, từng nhà đầu tư nhạy bén đã ngay lập tức đã đặt ra một phép tính tưởng chừng như rất phi lý song lại khá thực tế. Theo đó, nếu giới đầu tư dành 7,5 tỷ đồng để mua 1 biệt thự Vinpearl Resort & Villas ở Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng có chất lượng thấp nhất là 15 tỷ đồng (vay ngân hàng 7,5 tỷ còn lại) thì doanh thu được chủ thầu chia về mỗi năm thấp nhất là 1,34 tỷ đồng/năm (chưa kể giá trị bù trượt giá).

Trong khi đó, nếu mang 7,5 tỷ đồng này đi gửi tiết kiệm thì với lãi suất huy động tiền gửi 6% hiện hành, khách chỉ thu về 449 triệu đồng/năm. Sau khi trừ đi tiền trả lãi và gốc cho 7,5 tỷ đồng vay ngân hàng thì tổng giá trị nhà đầu tư nhận lại sau 10 năm đó là 1 biệt thự giá trị 15 tỷ đồng và dư ra 3,5 tỷ đồng, chưa biết đến năm 2025, BĐS này có thể sẽ tăng giá gấp đa dạng lần. Còn nếu vẫn đó là 7,5 tỷ “để chết” trong ngân hàng thì sau 10 năm, quý khách hàng vẫn chỉ có 7,5 tỷ đồng (đến năm 2025 chất lượng của 7,5 tỷ đồng sẽ làm ít đáng kể vì trượt giá) và dư ra 4,5 tỷ đồng.

Đây là một ví dụ cụ thể trong việc ước tính khả năng sinh lời và thời gian thu hồi vốn khi đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng giúp ích không nhỏ cho nhiều nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Quý khách hàng cần khẳng định rõ đây đó là cuộc đua đường trường, hút vốn trung và dài hạn. Nếu vay để đầu cơ thì lãi suất không vượt vô cùng 11% một năm với chu kỳ vay 10 năm mới có tiềm lực sinh lời. Cách đẹp nhất để tránh rủi ro về dòng tiền khi đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng đó là tham khảo nhận xét tư vấn của từng chuyên gia về du lịch – khách sạn, kinh tế trước khi xác định mua loại hình.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU DỰ ÁN